“Bí Kíp” Chọn Cửa Nhôm Kính Phòng Ngủ Đẹp

“Mẹo” chọn cửa nhôm kính phòng ngủ đẹp 

Cửa nhôm kính có thể sử dụng cho rất nhiều không gian và phòng ngủ cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, cấu trúc thiết kế và màu sắc của mỗi ngôi nhà thường không giống nhau. Vì thế, gia chủ cũng cần chọn lựa mẫu cửa phù hợp để hài hòa với không gian và đảm bảo tối đa công năng sử dụng. Bài dưới đây, Viralwindow sẽ chia sẻ một vài “bí kíp” để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa  chọn nhé!

Chọn cửa nhôm theo diện tích và nhu cầu

Diện tích sử dụng của các phòng ngủ là không giống nhau, có phòng rộng và phòng hẹp. Vậy nên cửa nhôm kính phòng ngủ cũng cần tỷ lệ thuận với không gian phòng. Chẳng hạn, nếu phòng rộng, bạn nên thiết kế cửa ra vào lớn một chút, đồng nghĩa với số cánh cũng nhiều hơn. Ngược lại nếu phòng nhỏ thì cửa đi lại cũng chỉ cần 1 cánh là hợp lý.

Cửa nhôm kính phòng ngủ
“Bí Kíp” Chọn Cửa Nhôm Kính Phòng Ngủ Đẹp

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người sử dụng mà chúng ta có thể  chọn cửa có kiểu dáng đơn giản hay cầu kỳ, phức tạp. Các loại kính của cửa cũng có thể là kính mờ, kính màu, kính phản quang…để đảm bảo sự riêng tư cần  thiết cho gia chủ.

Chọn cửa nhôm theo kiểu mở cửa

Cửa nhôm kính phòng ngủ rất đa dạng về mẫu mã và cách mở như mở quay, mở trượt hay xếp gấp. Đối với cửa sổ còn có kiểu mở hất cũng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mỗi kiểu mở cửa cũng căn cứ vào không gian phòng và mong muốn của gia chủ. Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích sử dụng bên trong thì kiểu cửa mở lùa là phù hợp nhất.

Cửa nhôm kính phòng ngủ
“Bí Kíp” Chọn Cửa Nhôm Kính Phòng Ngủ Đẹp

Chọn cửa phòng ngủ theo độ dày của kính

Kính của cửa nhôm càng dày thì độ cách âm càng tốt và ngược lại. Phòng ngủ cần độ yên tĩnh cao nên kính cho phòng ngủ cũng cần đạt độ dày tối thiểu, từ 1,4mm trở lên. Đi kèm với kính cũng cần có lớp gioăng cao su kính cao cấp để đảm bảo tối ưu về độ kín khít, đảm bảo cách âm, chống nước tốt nhất.

Cửa lấy ánh sáng tự nhiên vừa đủ

Ưu điểm của cửa nhôm kính là lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào phòng rất tốt. Nếu như phòng khách cần được lấy ánh sáng tối đa thì phòng ngủ lại cần ở mức độ trung bình để không làm mất giấc ngủ mỗi sớm bình minh.

Cửa nhôm kính phòng ngủ
“Bí Kíp” Chọn Cửa Nhôm Kính Phòng Ngủ Đẹp

Cửa kính có màu sắc hài hòa với căn phòng

Nằm trong khối tổng thể của cả ngôi nhà nói chung  và phòng ngủ nói riêng nên các cánh cửa cũng cần đồng bộ về kiểu dáng thiết kế và màu sắc. Nếu phòng sử dụng nhiều gam màu tươi sáng thì cánh cửa cũng nên sử dụng màu tương tự. Ngược lại, nếu tổng thể là game màu trầm thì cửa cũng nên có lớp sơn khung và màu kính không quá sáng.

Có thể nói, không gian phòng ngủ cũng rất quan trọng trong mỗi gia đình. Vậy nên, việc chọn lựa mẫu cửa đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ và hài hòa là rất cần thiết. Hi vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn có cách nhìn đầy đủ nhất để chọn được mẫu cửa đẹp theo ý mình. Nếu có nhu cầu  tư vấn kỹ hơn về các mẫu cửa nhôm kính phòng ngủ, quý khách vui lòng liên hệ với  chúng tôi theo số Hotline: 1800 28 28 39.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:
1800 28 28 39

Nhận tư vấn