Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Thời tiết miền Bắc vào mùa đông hoặc đầu mùa xuân thường xảy ra tình trạng cửa kính bị hấp hơi nước. Trạng thái này trở nên phổ biến vào những ngày mưa lạnh và độ ẩm trong không khí cao. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Viralwindow tìm hiểu và giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Nguyên nhân cửa kính bị hấp hơi nước

Cửa kính hấp hơi (hay còn gọi là đọng hơi nước) là tình trạng những hạt nước ngưng tụ bám trên bề mặt cửa kính. Khi mật độ hạt sương tăng lên chúng sẽ tạo thành những giọt lớn và chảy xuống phần khung nhôm bên dưới. Khi nhìn vào, nhiều người lầm tưởng những giọt nước này nằm ở bên ngoài nhưng thực tế nó lại ở bên trong ngôi nhà của bạn.

Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Khi xảy ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên kính, một số gia chủ cho rằng nguyên nhân là do cửa kính bị nước vào. Tuy nhiên, lý do thực sự là bởi vì những ngày trời lạnh, sự chênh lệch về nhiệt độ bên trong và bên ngoài cửa kính khá cao. Trong khi mặt kính ngoài tiếp xúc với không khí lạnh thì mặt kính trong lại tiếp xúc với hơi nước bên trong ngôi nhà. Nếu độ ẩm trong nhà càng lớn thì lượng hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính càng nhiều.

Cách khắc phục cửa kính bị hấp hơi nước

Như đã nói ở trên, khi nhiệt độ thấp kết hợp với độ ẩm lớn sẽ xảy ra vấn đề đọng hơi nước. Vậy để xử lý tình trạng này, chúng ta cần giảm độ ẩm trong nhà hoặc tăng nhiệt độ mặt kính trong lên. Theo đó, các gia chủ có thể  áp dụng một trong cách cách sau đây:

1- Mở hé cửa kính

Biện pháp này giúp cho nhiệt độ mặt ngoài và mặt trong của kính không còn chênh lệch nữa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này khi trời không mưa cũng như bên trong nhà đang không sử dụng các thiết bị sưởi ấm.

Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

2- Dùng máy hút ẩm hoặc bật điều hòa để làm khô phòng

Đây là biện pháp được khá nhiều gia đình lựa chọn. Máy hút ẩm và điều hòa sẽ giúp cho phòng khô thoáng hơn, đồng nghĩa với độ ẩm trong không khí sẽ giảm xuống. Từ đó ngăn được tình trạng ngưng đọng hơi sương trên bề mặt cửa kính.

3-  Bật quạt trong nhà

Trong trường hợp không thể sử dụng máy hút ẩm hay điều hòa, bạn có thể bật quạt trong nhà để làm hơi nước trên cửa nhanh bay hơi hơn. Cách này có thể mất nhiều thời gian hơn nhưng cũng sẽ mang lại cho bạn tác dụng nhất định.

Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

4- Sử dụng quạt thông gió

Đối với những không gian luôn ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh thì quạt thông gió là không thể thiếu. Đặc biệt là vào những ngày nồm ẩm thì việc bật quạt thông gió liên tục lại càng cần thiết. Khi hơi nước trong khu vực này bị đẩy ra ngoài sẽ giúp cho các không gian khác trong ngôi nhà bớt bị ẩm hơn. Từ đó hạn chế tình trạng ngưng tụ hơi sương trên bề mặt cửa kính.

5- Sử dụng kính hộp

Ngoài 4 cách trên, những ngôi nhà chưa lắp cửa có thể lựa chọn loại kính hộp để hạn chế xảy ra tình trạng ngưng tụ hơi nước. Bởi cửa kính hộp với cấu tạo 2 lớp kèm theo một lớp khí trơ hoặc lớp chân không ở giữa sẽ giúp ngăn chặn việc đọng nước một cách hiệu quả.

Viralwindow hiện cung cấp cho khách hàng 2 mẫu cửa kính hộp chất lượng cao, gồm:

  • Kính hộp rèm: Giữa hai lớp kính có gắn lớp rèm nhôm ở giữa giúp người dùng tùy chỉnh mức độ lấy ánh sáng theo nhu cầu.
  • Kính hộp nan trang trí: Giữa hai lớp kính có gắn nan trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ cho bộ cửa cũng như cho cả ngôi nhà.
Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Cửa đi mở lùa 2 ray hệ VR120 kết hợp kính hộp nan trang trí

6- Liên hệ với đơn vị đơn vị thi công

Trường hợp đã áp dụng 5 biện pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được, Quý khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 1800 282839 để chúng tôi hỗ trợ giải đáp và bảo hành sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ của Viralwindow về vấn đề cửa kính bị hấp hơi nước và những biện pháp khắc phục. Hi vọng, những thông tin trong bài viết sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về tình trạng này và có cách xử lý hiệu quả nhất cho ngôi nhà của mình.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:
1800 28 28 39

Nhận tư vấn