Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? Nên Chọn Loại Nào Tốt?

Cửa nhôm kính được làm từ các vật liệu cứng cáp nên khá bền bỉ và chắc chắn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng liệu cửa nhôm kính chống trộm được hay không. Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sản phẩm có đáp ứng được các tiêu chí về độ an toàn không nhé.

Cửa nhôm kính chống trộm không?

Thực chất, mức độ an toàn của cửa nhôm kính phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài chất lượng nhôm, kính thì giải pháp chống trộm mà  gia chủ lựa chọn cũng vô  cùng quan trọng.

Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? Nên Chọn Loại Nào Tốt?
Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? Nên Chọn Loại Nào Tốt?

Thông thường, cửa kính khung nhôm có khả năng chịu lực tác động rất tốt. Bởi cả nhôm và kính đều là những vật liệu cứng chắc, có độ bền bỉ và an toàn cao. Tuy nhiên, điều này không thể khẳng định 100% rằng kính không bị vỡ cũng như nếu tăng độ dày của nhôm cũng chưa hẳn đảm bảo trộm sẽ khó cạy cửa hơn. Trong một số trường hợp, nếu trộm tác động thường xuyên lên cửa với lực rất mạnh thì dù cửa loại nào cũng khó có thể chịu được.

Như vậy, khả năng chống trộm của cửa nhôm là có nhưng mức độ an toàn có tuyệt đối hay không lại tùy thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nữa.

Yếu tố khiến cửa nhôm kính chống trộm tốt hơn

Muốn tăng cường khả năng chống trộm của cửa nhôm kính, bạn cần phải lắp đặt phụ kiện và linh kiện đồng bộ, cao cấp. Cửa cần có bộ khung dày, chắc chắn. Bản lề, khóa cửa cũng phải được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn nên chọn mua cửa nhôm ở những thương hiệu lớn, được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao.

Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? Nên Chọn Loại Nào Tốt?
Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? Nên Chọn Loại Nào Tốt?

Chia nhỏ cánh cửa thành các ô nhỏ

Một trong những giải pháp được áp dụng phổ biến hiện nay đó là chia ô khuôn trên cánh cửa chính hoặc cửa sổ. Giữa các ô kính là hệ thống khung bằng nhôm sẽ tạo được độ vững chắc lớn hơn.

Chọn kính cường lực cho cửa nhôm

Kính cường lực là loại kính có khả năng chịu lực va đập tốt hơn kính thường rất nhiều lần. Vì thế, sản phẩm này thường được chọn để sản xuất cửa chống trộm cho nhà ở.  Để đảm bảo, bạn nên dùng hai lớp kính cường lực dán an toàn độ dày 12 mm trở lên để lắp cho cửa nhôm.

Kính cường lực hai hoặc nhiều lớp có mức độ bền vững tương đương với một bức tường, có khả năng ngăn chặn việc đột nhập của kẻ gian từ bên ngoài.

Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? Nên Chọn Loại Nào Tốt?
Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? Nên Chọn Loại Nào Tốt?

Chọn linh, phụ kiện cao cấp

Các phụ kiện như bản lề cửa, khóa chống trộm cần được chọn từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Điều này giúp cho việc cạy cửa, phá khóa của tên trộm khó thực hiện hoặc chí ít là chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Dùng thêm một lớp cửa bên ngoài

Khẳng định về cửa nhôm kính chống trộm là không phủ nhận. Nhưng để bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà, bạn nên lắp đặt thêm một lớp cửa bên ngoài cho những khu vực an ninh kém. Các loại cửa ngoài được dùng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: cửa cuốn, cửa xếp, cửa kéo…sẽ giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi ra ngoài.

Kết hợp thêm các thiết bị chống trộm

Ngoài việc sử dụng cửa nhôm kính chống trộm, nhiều các ngôi nhà mặt phố hiện nay hầu hết đều dùng thêm các thiết bị công nghệ thông minh. Điển hình như camera an ninh, chuông báo động hồng ngoại…để tăng khả năng giám sát của chủ nhà, giúp họ kịp thời ứng phó với những tình huống đột nhập của kẻ gian.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:
1800 28 28 39

Nhận tư vấn