Cửa Xếp Trượt Là Gì? Ưu Điểm Và Cách Thức Hoạt Động

Cửa xếp trượt – một trong những mẫu cửa được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm mang đến cho không gian của bạn sự tiện nghi, sang trọng và mở rộng tầm nhìn tối đa. Hãy cùng Viralwindow tìm hiểu về dòng cửa gấp trượt này nhé.

Cửa xếp trượt là gì?

Cửa xếp trượt (còn gọi là cửa xếp gấp, cửa lùa xếp hay cửa gấp trượt…) là loại cửa gồm nhiều cánh. Khi mở ra, chúng được xếp gấp gọn gàng sát vào tường và khi đóng lại thì được dàn thẳng ra thành một hàng.

Kiểu cửa này hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều. Điển hình như tại các biệt thự, resort hay các ngôi nhà muốn mở rộng không gian nhìn ra bể bơi, sân vườn.

Cửa Xếp Trượt Là Gì? Ưu Điểm Và Cách Thức Hoạt Động

Các loại cửa xếp trượt phổ biến

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa trượt gấpvới những mẫu mã và chủng loại khác nhau. Trong đó có thể kể tới một số loại thường gặp nhất ở các dự án như: cửa kính xếp trượt, cửa xếp trượt nhôm kính, cửa lùa xếp gấp bằng vách kính…

Cửa xếp trượt nhôm kính

Mẫu cửa này có thể có từ 2 đến 10 cánh tùy khẩu độ cửa và nhu cầu của khách hàng. Trên các thanh profile nhôm ở mỗi cửa sẽ được bắt trực tiếp phụ kiện để đảm bảo cho cửa vận hành trơn tru, kín khít.

Đặc điểm của mẫu cửa gấp trượt là đóng mở linh hoạt, cấu tạo chắc chắn nên thường được lắp đặt ở những mặt tiền lớn như đại sảnh, lối ra hồ bơi, ban công.

Cửa Xếp Trượt Là Gì? Ưu Điểm Và Cách Thức Hoạt Động

Cửa kính xếp trượt

Mẫu cửa này dùng chất liệu chủ yếu là kính cường lực và các phụ kiện. Để đảm bảo độ chắc chắn và liên kết tốt giữa các cánh cửa, người ta thường dùng kẹp kính và bản lề cao cấp.

Cửa kính xếp trượt có ưu điểm lớn về khả năng mở rộng tầm nhìn nên rất phù hợp lắp tại các showroom, mặt tiền kinh doanh…

Cửa lùa xếp gấp bằng vách kính

Vách kính ngoài công dụng làm vách ngăn chia không gian hoặc được sử dụng kết hợp với cửa sổ nhôm kính để tạo thành nét đẹp cho ô cửa sổ của bạn, thì vách kính còn được dùng để lắp đặt ở những văn phòng hoặc nội thất.

Sản phẩm mang đến cho không gian xung quanh vẻ sang trọng, hiện đại và vô cùng thông thoáng.

Cửa Xếp Trượt Là Gì? Ưu Điểm Và Cách Thức Hoạt Động

Cách thức hoạt động cửa xếp trượt

Như đã nói ở trên, cửa gấp trượt hoạt động linh hoạt theo 2 phương thức đó là trượt ngang và xếp gấp lại. Với từng diện tích không gian lắp đặt sẽ được tính toán số lượng cánh cửa phù hợp nhất. Trong đó, loại được dùng phổ biến hiện nay là từ 4 đến 10 cánh.

Cách thức vận hành của cửa cũng tùy thuộc vào số lượng cánh và lựa chọn của gia chủ. Chẳng hạn, với cửa 5 cánh, thường được gấp trượt về 1 bên cùng lúc cả 5 cánh. Đối với cửa 6 cánh, người dùng có thể mở mỗi bên 3 cánh về 2 phía hoặc 1 bên 5 cánh gấp trượt, bên còn là 1 cánh mở quay…

Ưu điểm của cửa xếp trượt

  • Cửa lùa xếp có tác dụng làm cho không gian thông thoáng đến mức tối đa mỗi khi mở cửa. Chúng được xếp gọn gàng sát vào bức tường nên rất phù hợp cho khu vực nhiều người ra vào.
  • Tổng diện tích sử dụng kính lớn mang đến cho mặt tiền sử dụng sự sang trọng, tiện nghi, hiện đại.
  • Quá trình vận hành cửa rất đơn giản, dễ dàng và đặc biệt là không gây tiếng ồn, đem lại sự dễ chịu cho người dùng.
  • Sản phẩm có giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều người.
  • Cửa xếp trượt được coi là giải pháp hoàn hảo cho những không gian hẹp, muốn giảm diện tích cửa và tăng diện tích sử dụng.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:
1800 28 28 39

Nhận tư vấn