Tại Sao Gọi Kính Solar Control Là Kính Tiết Kiệm Năng Lượng?

Ngày nay, việc sử dụng kính tiết kiệm năng lượng là xu hướng chung của kiến trúc và xây dựng hiện đại trên thế giới. Trong đó, kính Solar Control là sản phẩm công nghệ cao, hiện đang rất được ưa chuộng sử dụng tại những vùng khí hậu nóng, nhiều nắng.

Kính solar control là gì?

Kính Solar Control (hoặc còn gọi là kính kiểm soát nhiệt) là một loại kính có khả năng kiểm soát lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời truyền vào bên trong không gian. Vì thế, chúng thường được sử dụng trong công trình xây dựng và các cửa kính, cửa sổ, vách kính của các tòa nhà.

Nhờ có các lớp phủ Metallic đặc biệt trên bề mặt, kính solar control có thể phản xạ lại tia nhiệt, ngăn cách nhiệt lượng từ trong phòng thoát ra ngoài trời và ngược lại. Từ đó giúp giảm nhu cầu sử dụng hệ thống làm mát và điều hòa không khí, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí.

Kinh-Solar-Control-2.jpg

Thông số kỹ thuật kính Solar Control

Theo thông tin từ nhà sản xuất, kính tiết kiệm năng lượng có thể cản được đến 65% năng lượng từ mặt trời, đồng thời có thể cản đến 99% tia UV truyền vào trong nhà. Đó là do sản phẩm này đáp ứng được các chỉ số kỹ thuật dưới đây:

  • Hệ số truyền sáng của kính Solar Control ở mức lớn hơn hoặc bằng 41%, phù hợp với các vùng có môi trường khí hậu nhiệt đới với lượng tia sáng từ mặt trời lớn. So với kính trắng có độ truyền kháng khoảng 88,9%, mẫu kính này là giải pháp hữu hiệu giúp làm sáng không gian, tiết kiệm chi phí chiếu sáng mà vẫn đảm bảo nhiệt độ dễ chịu.
  • Độ truyền tia UV: Tia UV hay còn gọi là tia tử ngoại, là tia sáng có hại cho sức khỏe của con người, gây nên các bệnh về da cũng như làm giảm độ về của các đồ nội thất. So với kính trắng thông thường có độ truyền bức xạ tử ngoại >75%, Kính Solar hạn chế tia UV lên đến 99%. Đây được coi là mức ngăn cản tia tử ngoại tuyệt vời cho một loại kính sử dụng trong các công trình xây dựng

Kinh-Solar-Control-1-1.jpg

  • Hệ số hấp thụ nhiệt mặt trời (SHGC) được tính bằng tổng năng lượng bức xạ mặt trời truyền qua mặt kính. Solar Control có mức SHGC nhỏ hơn 0,36, nhỏ hơn hẳn so với kính trắng (0,87). Có thể thấy kính Solar Control giúp giảm nhiệt lượng truyền vào nhà một cách hiệu quả so với các loại kính thông thường
  • Độ truyền nhiệt U-Value được tính bằng lượng nhiệt được truyền qua một đơn vị diện tích của kính phủ trong một đơn vị thời gian nhất định và có đơn vị là (W/m2.K). U-Value càng nhỏ, nhiệt lượng được truyền qua bề mặt kính bằng cách thức dẫn nhiệt càng nhỏ. Kính Solar có U-Value < 1,9 W/m2.K. Chỉ số này khá lý tưởng cho những công trình tại Việt Nam.

kinh-solar-control-5

Lợi ích khi sử dụng kính tiết kiệm năng lượng

  • Kiểm soát nhiệt độ: Solar Control giúp giảm lượng nhiệt truyền vào trong không gian bên trong. Điều này giúp hạn chế sự tăng nhiệt, giảm tải hệ thống làm mát và điều hòa không khí, và giảm tiêu thụ năng lượng.
  • Bảo vệ tia UV: Kính tiết kiệm năng lượng được tráng lớp phủ chống tia tử ngoại (UV), giúp chặn tia UV gây hại từ ánh sáng mặt trời. Điều này bảo vệ mắt và da khỏi tác động tử ngoại gây bỏng, viêm mắt, và các vấn đề khác. Ngoài ra, kính Solar Control cũng giúp bảo vệ nội thất và vật dụng trong không gian khỏi phai màu và hư hỏng do tác động của tia UV.
  • Giảm chói: Kính Solar có khả năng giảm độ chói từ ánh sáng mặt trời, cải thiện tầm nhìn và độ rõ nét trong không gian bên trong. Điều này đặc biệt hữu ích trong các môi trường làm việc, như văn phòng, nơi sử dụng màn hình máy tính và thiết bị điện tử khác.

Kinh-Solar-Control-3.jpg

  • Tăng cường sự riêng tư: Solar Control cung cấp mức độ riêng tư cao hơn so với các loại kính thông thường. Chúng hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài, tạo sự riêng tư và bảo vệ thông tin quan trọng trong không gian nội thất.
  • Đa dạng mẫu mã và màu sắc: Kính Solar Control được sản xuất với nhiều màu sắc, mẫu mã khác nhau. Vì thế, người dùng có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích và phong cách kiến trúc của không gian sử dụng.

Có thể thấy, kính solar control có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại kính thông thường. Nếu đang tìm kiếm sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của mình thì đây chính là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:
1800 28 28 39

Nhận tư vấn