Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?

Lắp đặt cửa nhôm kính là một trong những khâu quan trọng trong thi công xây dựng.Vì vậy, chúng ta cũng cần lựa chọn thời điểm tiến hành thích hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Theo chia sẻ của những người trong nghề, việc lắp cửa nhôm nên được thực hiện khi công trình đã hoàn thiện hết các hạng mục nội thất cũng như đã được sơn tường toàn bộ.

Lợi ích khi chọn đúng thời điểm lắp đặt cửa nhôm kính

Việc lựa chọn thời gian tiến hành lắp cửa được đúc rút kinh nghiệm xây dựng từ những năm trước đây. Bởi chúng mang lại cho nhà thầu thi công cũng như gia  chủ rất nhiều lợi ích thiết thực. Trong đó, có thể kể đến những ưu điểm chính dưới đây.

Giúp cho cửa không bị bột sơn bắn vào

Nếu như lắp đặt cửa xong bạn mới sơn tường thì cửa rất dễ bị sơn làm vây bẩn gây mất thẩm mỹ cho cửa. Bởi quá trình sơn tường hầu như rất khó tránh khỏi việc này. Chắc hẳn bạn sẽ không hề muốn điều này phải không? Vậy thì hãy tiến hành sơn bả xong rồi mới tiến hành lắp đặt nhé!

Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?
Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?

Không bị tốn thời gian cho việc lau chùi vệ sinh

Nếu lắp xong cửa nhưng trát sơn tường lại bị bắn vào, bạn sẽ lại mất thêm thời gian và công sức lau chùi, làm sạch. Điều này thực sự là không hề dễ chịu chút nào. Nhưng nếu chọn thời điểm sau khi đã sơn rồi thì vấn đề này sẽ không xảy ra nữa. Bạn đã tiết kiệm được thời gian và công sức của mình để tiến hành các công việc khác.

Cửa lắp xong có thể sử dụng ngay

Khi lắp đặt cửa nhôm kính là công đoạn sau cùng thì cũng có nghĩa cửa xong là công trình hoàn thiện. Bạn có thể sử dụng cửa ngay mà không cần phải chờ đợi các đội thợ khác làm xong công việc của họ.

Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?
Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?

Có thể thấy được những lợi ích khi tiến hành lắp cửa nhôm sau cùng. Tuy nhiên, có thể vì những nguyên nhân khách quan khác nhau mà có những công trình vẫn phải tiến hành thi công cửa trước. Nếu ở trường hợp này, gia chủ cũng không cần quá lo lắng vì hầu hết các nhà sản xuất cửa nhôm hiện nay đều có sẵn hệ thống tem dán trên profile. Điều này giúp ngăn chặn sơn bắn lên khung cửa. Sau khi đã sơn bả xong, bạn chỉ cần bóc lớp tem trên khung là có thể làm sạch và sử dụng cửa dễ dàng.

Các bước lắp đặt cửa nhôm kính

  • Bước 1: Đội ngũ thi công cửa tiến hành khảo sát mặt bằng, đo đạc chính xác các thông số kích thước của ô chờ cửa kính.
  • Bước 2: Tiến hành vận chuyển các bộ cửa nhôm kính đến địa điểm lắp đặt
  • Bước 3: Tiến hành tháo cánh cửa và kính ra khỏi khung cửa
  • Bước 4: Đội ngũ thi công đưa khung cửa  vào ô chờ. Đồng thời kê đệm vào các cạnh của ô chờ và căn chỉnh sao cho đạt trạng thái cân bằng nhất
  • Bước 5: Thợ thi công tiến hành khoan bê tông để bắt vít chuẩn bị lắp đặt
  • Bước 6: Tiếp tục bắn vít liên kết giữa khung cửa và tường. Đồng thời kiểm tra độ vuông góc và thẳng đứng để điều chỉnh các vít cho phù hợp
  • Bước 7: Đội ngũ thi công tiến hành bơm keo bọt vào các chỗ hở. Khi keo khô thì cắt keo bọt thừa và bả keo silicone
  • Bước 8: Tiến hành lắp kính cố định vào cánh cửa.
  • Bước 9: Đơn vị thi công làm sạch bề mặt và hoàn thiện bộ cửa, sau đó bàn giao khách hàng.
Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?
Lắp Đặt Cửa Nhôm Kính Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?

Trên đây là những chia sẻ của Viralwindow về thời điểm lắp đặt cửa nhôm kính tối ưu nhất. Hi vọng thông tin này hữu ích với các khách hàng đang có nhu cầu làm cửa nhôm trong năm mới 2023 này. Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn chi tiết về các sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1800 28 28 39.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:
1800 28 28 39

Nhận tư vấn