Phân Loại Cửa Kính Khung Nhôm Thông Dụng Trên Thị Trường

Vật liệu xây dựng và thiết kế nhà ở, văn phòng hiện nay rất đa dạng. Trong đó, cửa kính khung nhôm cũng là lựa chọn của phần lớn những khách hàng. Trên thị trường hiện nay, mẫu cửa này cũng có quá nhiều loại nên không dễ dàng để người mua ra quyết định. Vì vậy, tham khảo ngay bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.

Cửa kính khung nhôm là gì?

Cửa kính khung nhôm là loại cửa được cấu tạo nên từ hai thành vật liệu chính là kính cường lực và bộ khung bằng nhôm được bao xung quanh bên ngoài. Hiện nay có rất nhiều loại nhôm và kính có thành phần cấu tạo và mẫu mã khác nhau. Điều này đồng nghĩa với mức giá thành của chúng cũng sẽ khác nhau.

Phân Loại Cửa Kính Khung Nhôm Thông Dụng Trên Thị Trường
Phân Loại Cửa Kính Khung Nhôm Thông Dụng Trên Thị Trường

Cấu tạo của cửa kính khung nhôm

Cửa kính khung nhôm được tạo nên từ khung nhôm và kính. Đây là hai bộ phận chính với đặc điểm cụ thể như sau:

Đối với kính cường lực

Kính cường lực là loại kính được sử dụng nhiều trong xây dựng, thiết kế các công trình xây dựng như căn hộ dịch vụ, văn phòng, nhà ở. So với kính thông thường, chúng có độ chịu lực cao gấp 4-5 lần nên chịu lực va đập rất tốt, đem lại sự an toàn cho người sử dụng. Ngoài khả năng chịu lực, kính cường lực còn chịu nhiệt tốt, chống ồn, chống bụi và có tính thẩm mỹ cao.

Đối với khung nhôm

Phần bao quanh kính cường lực chính là bộ khung nhôm có tác dụng cố định kính, làm giảm độ va đập. Nhờ có khung nhôm mà kính cũng sẽ chịu lực tốt hơn, được định hình chuẩn và đẹp hơn. Khung nhôm hiện nay cũng rất đa dạng về chất liệu thiết kế, màu sắc và giá cả.

Ngoài kính và khung nhôm, bộ cửa kính khung nhôm còn cần thêm các phụ kiện đi kèm. Tuỳ từng loại cửa mà bộ phụ kiện đi kèm cũng khác nhau.

Phân Loại Cửa Kính Khung Nhôm Thông Dụng Trên Thị Trường
Phân Loại Cửa Kính Khung Nhôm Thông Dụng Trên Thị Trường

Phân loại cửa kính khung nhôm

Việc phân loại cửa kính khung nhôm hiện nay được dựa trên hệ nhôm tạo khung. Các loại thông dụng nhất bao gồm:

Khung nhôm kính hệ 700

Cửa kính sử dụng khung hệ nhôm 700 là loại cửa giá rẻ với độ dày khung là 1.2mm. Khung cửa sử dụng hệ thống gioăng cao su đơn với độ chịu lực và độ bền không cao. Ưu điểm của chúng là giá thành rẻ, hợp với khách hàng bình dân.

Loại cửa này cũng phù hợp để lắp ở các khu vực ít va đập, ít ảnh hưởng thời tiết như cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh…

Khung nhôm kính hệ 1000

Hệ nhôm 1000 cũng tương tự như cửa nhôm hệ 700 với độ dày khung từ 1,1mm – 1,2mm. Chúng cũng là cửa kính khung nhôm giá rẻ với gioăng cao su đơn, hợp với các gia đình bình dân hoặc công trình nhỏ, đơn giản.

Khung nhôm kính tiêu chuẩn

Đây là loại cửa được ưa chuộng nhất trên thị trường với các tiêu chí về độ bền, chịu lực, chịu nhiệt đều đạt chuẩn. Khung nhôm của loại cửa này có độ dày từ 1,2mm – 1,4mm giúp cửa chống va đập tốt hơn, cách nhiệt và cách âm tốt hơn các loại cửa nhôm kính khác.

Phân Loại Cửa Kính Khung Nhôm Thông Dụng Trên Thị Trường
Phân Loại Cửa Kính Khung Nhôm Thông Dụng Trên Thị Trường

Khung nhôm kính trung cấp

Khung nhôm kính trung cấp là loại khung sử dụng gioăng cao su kép cao cấp nên có độ bền và độ chịu lực cao hơn loại tiêu chuẩn. Độ dày của kính thường là từ 1,8mm – 2,5mm. Loại cửa này thường được sản xuất từ những cơ sở uy tín trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài.

Khung cửa nhôm kính cao cấp

Đây là loại khung nhôm tốt nhất với độ chịu lực, độ bền và tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và giá thành khá cao. Đây là dòng cửa nhôm hợp với các gia đình có tài chính dồi dào với nhu cầu làm cửa chính, ban công, cửa sổ sang trọng, đẳng cấp.

Ngoài các loại cửa kính khung nhôm kể trên, thị trường hiện nay còn có một số các loại cửa kính khác. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại cửa này, quý khách vui lòng liên hệ với Viralwindow.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:
1800 28 28 39

Nhận tư vấn