Ray Nhôm Cửa Lùa Là Gì? Các Loại Ray Cửa Lùa Phổ Biến

Các loại cửa nhôm kính có thiết kế mở trượt hay xếp gấp đều có điểm chung cơ bản là sử dụng ray nhôm. Đây là thành phần rất quan trọng để đảm bảo cho bộ cửa có thể vận hành trơn tru, êm ái. Vậy ray nhôm cửa lùa là gì? Đặc điểm và phân loại của sản phẩm này ra sao? Hãy cùng Viralwindow đi vào tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Ray nhôm cửa lùa là gì?

Ray nhôm cửa lùa (hay còn gọi là ray trượt nhôm) là hệ thống ray bằng chất liệu nhôm được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại. Chúng được lắp đặt ở những vị trí phù hợp với chức năng dẫn hướng, giúp cho các bộ cửa hoạt động dễ dàng, êm ái.

Ray Nhôm Cửa Lùa Là Gì? Các Loại Ray Cửa Lùa Phổ Biến

Đặc điểm của ray trượt nhôm

 • Để có thể nâng đỡ và dẫn hướng tốt cho bộ cửa, ray nhôm cửa lùa luôn phải được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến và kiểm định nghiêm ngặt.
 • Bề mặt của ray trượt thường được phủ một lớp sơn tĩnh điện cao cấp. Mục đích là để đảm bảo việc chống hoen gỉ và chống nước cho sản phẩm, đồng thời giữ nguyên màu sắc của chúng đến vài chục năm.
 • Đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, ray nhôm được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, đen, ghi, vân gỗ, cafe…
 • Độ dày phù hợp của thanh ray với cửa lùa là trong khoảng từ 1mm – 2.5 mm.
 • Độ dài tiêu chuẩn của các ray trượt cũng theo tiêu chuẩn phổ biến gồm: 2m, 3m, 4m và 5.8m

Ray nhôm cửa lùa có mấy loại?

Các loại ray trượt thường được sản xuất và thiết kế để phù hợp với các mẫu cửa lùa tương ứng. Cụ thể như:

 • Ray nhôm cửa lùa 2 ray
 • Ray trượt nhôm 3 ray
 • Ray trượt nhôm cho cửa sổ
 • Ray nhôm lùa xếp gấp

Ray Nhôm Cửa Lùa Là Gì? Các Loại Ray Cửa Lùa Phổ Biến

Ngoài ra, thị trường còn có thanh ray trượt dạng lùa U nhôm, bánh xe vuông
Không chỉ phân loại sản phẩm theo mẫu cửa lùa, người ta còn phân loại ray theo vị trí lắp đặt và sử dụng. Chẳng hạn:

 • Ray dưới bằng (hoặc dưới lệch) của cửa đi mở trượt
 • Ray trên (hoặc ray dưới, ray âm) của cửa đi xếp trượt
 • Ray trên (hoặc ray dưới) của cửa lùa 3 ray.

Ứng dụng thực tế của ray nhôm cửa lùa

Ray trượt nhôm có ứng dụng rất phổ biến  trong thực tế đời sống, đặc biệt là trong việc thi công cửa nhôm kính trong các công trình. Trong đó, các mẫu cửa thường dùng phổ biến nhất chính là cửa kính cường lực mở lùa và các loại cửa nhôm kính 2,3 ray, cửa sổ.

Ray Nhôm Cửa Lùa Là Gì? Các Loại Ray Cửa Lùa Phổ Biến

Cửa kính cường lực trượt lùa

Đây là mẫu cửa sử dụng chất liệu hoàn toàn là kính cường lực với độ dày từ 10mm -12mm. Nhờ tác dụng dẫn hướng của ray trượt, cửa lùa kính cường lực có thể mở ra đóng vào liên tục theo kiểu trượt ngang mà vẫn rất an toàn, chắc chắn.

Cửa sổ và cửa đi trượt lùa 2 ray, 3 ray

Đây là mẫu cửa nhôm phổ biến trong kiến trúc nhà ở, biệt thự…hoặc những không gian cần tối ưu diện tích sử dụng. Với việc kéo, đẩy cửa theo chiều ngang sang hai bên, bạn sẽ không làm mất đi một phần không gian của phòng bên cạnh. Cùng với thanh ray và bánh xe dẫn hướng, cửa sẽ luôn hoạt động một cách nhẹ nhàng và trơn tru nhất.

Các mẫu cửa nhôm này có thể kết hợp với nhiều loại kính khác nhau như kính cường lực, kính dán an toàn, kính hộp…tùy vào nhu cầu lắp đặt của gia chủ.

Ray Nhôm Cửa Lùa Là Gì? Các Loại Ray Cửa Lùa Phổ Biến

Chọn ray nhôm cửa lùa của thương hiệu nào?

Nếu muốn đảm bảo độ bền bỉ và vận hành tốt nhất của cửa trượt lùa, bạn nhất định phải lựa chọn ray nhôm chất lượng tốt. Trong số các đơn vị sản xuất uy tín, Viralwindow hiện đang được đông đảo khách hàng từng sử dụng đánh giá cao. Các sản phẩm ray nhôm cửa lùa của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu hiện đại, được kiểm định nghiêm ngặt về khả năng chịu tải và dẫn hướng linh hoạt. Để biết thêm thông tin chi tiết về các mẫu cửa nhôm và phụ kiện của Viralwindow, quý vị vui lòng gọi số 1800 28 28 39.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ bài viết:
1800 28 28 39

Nhận tư vấn